2014년 7월 8일 화요일

กรีดตาโต ที่ปลอดภัย และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นมาให้อ่านกันค่ะ


  รูป : คุณหมอ ชเวซึงโฮ (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรม จากโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี)ศัลยกรรมตาแบบใหม่ “กรีดหางตาคู่” แก้ไขดวงตาให้สวยงาม ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น และไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก
credit : Wstar news
ลักษณะตาตี่ ไม่มีเส้นตาสองชั้นของคนเอเชีย ทำให้การทำศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นวิธีการศัลยกรรมที่คนเอเชียมักจะเลือกทำมากที่สุด
ในสมัยก่อน หากต้องการที่จะตาโต ก็แค่ทำตาสองชั้น  แต่ในปัจจุบัน  การทำศัลยกรรมตาสองชั้น พร้อมกับการกรีดตา เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนรูปตาให้เป็นไปในแบบชาวตะวันตก โดยจะมีลักษณะกลมโต และดูสดใสแต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็ยังมีความกังวลอยู่ในเรื่องของ ผลข้างเคียงจากศัลยกรรม ที่เป็นการแก้ไข การกรีดตา      
เช่น แผลเป็น หรือการมองเห็นต่อมน้ำตาหลังจากการกรีดหัวตา หรือหลังจากกรีดหางตาไปแล้ว แผลที่กรีดเชื่อมติดกันใหม่ ทำให้ ไม่เห็นผลหลังจากการทำศัลยกรรม 


คุณหมอ ชเวซึงโฮ (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรม จากโรงพยาบาลศัลยกรรมไอดี) ได้กล่าวว่า “ผลข้างเคียงจากการทำศัลยกรรมกรีดหางตา ไม่เพียงแต่ ส่งผลกระทบต่อรูปร่างหน้าตาภายนอก แต่ยังส่งผลต่อการทำงานของดวงตาด้วย จึงต้องพัฒนาวิธีการผ่าตัดให้มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด 
หากจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการศัลยกรรมดวงตา การทำศัลยกรรมกรีดตาคู่ ซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดที่ไม่มีผลกระทบข้างเคียง และยังปรับให้ดวงตาดูโตขึ้นอย่างชัดเจน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด”

ศัลยกรรมกรีดตาคู่ เป็นวิธีศัลยกรรมที่ทำให้ตากลมโตขึ้น ด้วยการขยายดวงตา ในแนวขวาง และแนวตั้ง ให้กว้างขึ้นพร้อมกัน โดยการกรีดหางตาด้านนอก ให้มีแนวที่ยาวขึ้น ทำให้รูปตาดูยาวขึ้น และกรีดหางตาอีกเส้นหนึ่ง โดยการกรีดลง จะช่วยเพิ่มความกว้างของตาให้โตขึ้นไปอีก เมื่อปรับหางตาที่ชี้ขึ้นให้ต่ำลงแล้ว ดวงตาที่ดูดุ ก็จะเปลี่ยนไปให้ความรู้สึกที่ดูนุ่มนวลขึ้น รวมไปถึงเปลี่ยนลักษณะหน้าตา ให้มีความละมุนละไมขึ้นด้วย


 
คุณหมอ ชเวซึงโฮ ได้กล่าวอีกว่า ข้อดีที่สุดของการศัลยกรรมกรีดตาคู่ คือ ไม่ต้องกังวัลในเรื่องแผลเป็น หากเป็นกรณีที่ทำศัลยกรรมกรีดตาแบบปกติ มักจะมีแผลเป็นหลงเหลือให้เห็น เพราะเกิดจากการกรีด และตัดผิวที่หางตาออก แต่ถ้ากรีดด้วยวิธีนี้ จะทำโดยการกรีดเยื่อตาด้านใน แล้วเย็บ ซึ่งจะทำให้มองไม่เห็นแผลหลังผ่าตัด


โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมใบหน้า แห่งประเทศเกาหลี


โรงพยาบาลศัลยกรรม ไอดี


ทำการศัลยกรรม ดวงตา จมูก ไปจนถึงกระดูกโครงหน้า

เพื่อปรับเปลี่ยนให้ได้รูปทรง ที่สวยงาม


โทร: +82-2-3496-9784 (ภาษาไทย)
อีเมล : thai@idhospital.com
เว็บไซต์ : http://th.idhospital.com/
เฟสปุ๊ก : www.facebook.com/thai.idhospital
ที่อยู่ : ID บิลดิ้ง, 574-2 ซินซา-ดง, กังนัม-กุ, กรุงโซล, ประเทศเกาหลี


댓글 없음:

댓글 쓰기