2016년 4월 16일 토요일

(รีวิวศัลยกรรมเกาหลี) ศัลยกรรมจมูกและตาสองชั้น โรงพยาบาลไอดี


 
เปลือกตาบ่นหย่อนคืออะไร
เปลือกตาสองชั้นบนนั้น คือตัวกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงเปลือดตาบนขึ้นบนและลงล่าง เป็นอาการที่เกิดจากแรงของเส้นเอ็นในการยกเปลือกตาบนค่อนข้างอ่อนแรง ทำให้เปลือกตาบนหย่อนลงมาด้านล่างและทำให้รอยแยกของเปลือกตาเล็กลง (อธิบายอย่างง่ายคือ การมีดาเล็กลง) และอาจเรียกได้ว่าเป็นโรคลืมตาอย่างเป็นปกติไม่ได้นั่นเอง.
(ความรู้วิชาการ เนเวอร์) เปลือกตาบนหย่อน (คอลลัม โรงพยาบาลเซฟรันส์ , โรงพยาบาลเซฟรันส์)
นี่คือรีวิวของฉันหลังผ่าตัด 1วันแรก


หลังสิ้นสุดการผ่าตัดสิ่งที่จำได้คือรู้สึกอ่อนแรงมากตอนตื่นขึ้นค่ะ. คิดอะไรไม่ออกเลยแต่ว่า จำได้อยู่อย่างเดียวว่า พยาบาลถามฉันว่าด้านล่างศีรษะเป็นอะไรไหมคะ. ตอนนั้นพยาบาลมามองผ่านๆไป. และฉันก็ได้มานอนที่ห้องพักคนไข้ที่โรงพยาบาลไอดี.

หลังจากการผ่าตัด 6 ชั่วโมง ทำอะไรไม่ได้เลยแม้กระทั่งห้ามดื่มน้ำด้วยเหมือนกัน. อยากจะหาอะไรดื่มแก้กระหายแต่ว่าแม้แต่น้ำลายก็ยังไม่มีไหลออกมา. ถือว่าสิ่งนี้เป็นขั้นตอนที่ลำบากที่สุดในการผ่าตัดเลยล่ะค่ะ.


หลังจากผ่านไป 6ชั่วโมง พยาบาลเข้ามาหาฉันที่ห้องและบอกให้ฉันรู้ว่า ตอนนี้ดื่มน้ำได้แล้ว. อย่างกับขึ้นสวรรค์แน่ะค่ะ.!


ถ้าจะนึกสิ่งที่ฉันจำได้คือ วันต่อมาหมอปาร์คได้ยิ้มกว้างและเข้ามาในห้องพักของฉัน. แต่ฉันก็รู้สึกโล่งใจ ถึงแม้ว่าจะไม่รู้ว่าลักษณะของฉันที่จริงเป็นอย่างไรและก็ไม่รู้ว่าการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดีหรือไม่.


หมอปาร์คได้นั่งข้างฉันและอธิบายกับฉันว่า การผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดีพร้อมกับบอกว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงด้วยนะสิ.


เป็นเพราะฉันค่อนข้างอ่อนแอและไม่สามารถที่จะพยุงตัวเองคนเดียวได้ และจะต้องกลับอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ที่พยองชนคนเดียว พร้อมกับลังเลใจ เลยตัดสินใจถามหมอปาร์คว่าสามารถจะอยู่ต่อกับพยาบาลอีกหนึ่งคืนได้ไหม. และหมอปาร์คได้อนุญาติคำขอของฉันในทันที. ความจริงแล้วหมอปาร์คบอกว่าร่างกายของฉันต้องการโปรตีนเพิ่มเลยต้องการให้อยู่โรงพยาบาลอีกหนึ่งวัน.

ยังมีอาการปวดค่อยข้างมากแต่ว่าเป็นเพราะมีคุณหมอกับเหล่าพยาบาลอยู่ใกล้ๆคอยช่วยเหลือ เลยทำให้รู้สึกปลอดภัยและไม่กลัวเลยล่ะ. ปกติแล้วไม่ค่อยชอบเลยที่จะต้องนอนโรงพยาบาลมากกว่าหนึ่งวัน แต่ตอนนี้แปลกมากๆ..วันที่ 5
ฉันได้กลับมาที่อพาทเม้นท์แล้ว  วันที่3หลังการผ่าตัด  ฉันได้รับการดูแลผิวจากที่โรงพยาบาลไอดี.
อย่างที่เห็นกันอยู่แล้วว่าส่วนเหนือแผลที่ทำการผ่าตัดนั้น มีเฝือกครอบจมูกอยู่ แต่จะบอกว่ามันไม่เจ็บเลย..ตอนแรกฉันก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะใบสั่งยาที่คุณหมอทำการสั่งยาแก้ปวดให้ทาน 7วันแรก. ผ่านไปอีก 2วันเข้ามาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อทำการเอาเฝือกครอบจมูกออกและตัดไหมที่ตาและจมูกออก. เหล่าพยาบาลของโรงพยาบาลไอดีเขาช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก และทำการตัดไหมอย่างรวดเร็วแบบไม่เจ็บ ทำอย่างสุดความสามารถเลยล่ะ.
ถึงอย่างไรวันนี้ช่วงกลางคืนฉันจะไปช็อปปิ้งแหละ  และจะลองกินอาหารข้างทางแถวถนนเมียงดงด้วยล่ะ
1เดือน


และแล้วก็ผ่านไป 1เดือน ฉันก็เริ่มมีอาการดีขึ้นทีละเล็กละน้อย ยังมีอาการบวมที่ปลายจมูกกับเส้นเปลือกตาด้านบนอยู่น่อยๆ.


ในความคิดของฉัน ฉันว่าในส่วนตาสองชั้นค่อนข้างที่จะบอบบางมากที่สุดในบรรดาใบหน้าทั้งหมด และเหมือนกับว่าจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนานที่สุด แต่ว่าไม่เป็นไร! เพราะถ้ามันหายบวมแล้วมันจะเป็นส่วนที่สวยที่สุดก็เป็นได้...

เดือนที่ 3


ตอนนี้ฉันได้รัยการผ่าตัดจากโรงพยาบาลไอดี ที่เกาหลี ผ่านไปแล้ว 3เดือน. ดูสิ ว่ามันฟื้นตัวเร็วแค่ไหนกัน.! ลองเทียบกับภาพหลังที่มีรอยช้ำดูสิ !


ครอบครัวของฉันบอกว่าดูเข้ากับฉันมาก เหมือนไม่ได้ไปทำอะไรมาเลยล่ะ ! ดูเป็นธรรมชาติมากเลย.


โรงพยาบาลไอดีได้ทำการเปลี่ยนจมูกที่โค้งยังกับคันธนูกับดวงตาที่ดูง่วงนอนไปอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้. ฉันรู้สึกมีความสุขและรู้สึกขอบคุณมากๆเลย ! และก็ยังมีความพอใจมากที่เลือกโรงพยาบาลถูกที่ รู้สึกชอบมากๆเลยล่ะ.ขอบคุณโรงพยาบาลไอดี 
***ติดต่อปรึกษาสอบถามได้ที่***
ภาษาไทย โทร : +82-2-3496-9784 (จ-ศ:7.00-16.00)
เว็บไซต์: http://th.idhospital.com/
email : thai@idhospital.com
บล็อก:http://idhospitalthai.blogspot.kr/
LINE ID : id_thailand