2015년 12월 9일 수요일

Review ID Hospital : รีวิวศัลยกรรมวีไลน์, V3 ลิฟติ้ง, แก้จมูก, โบท็อกหน้าผากและรอยตีนกา ของคุณกฤษณา อ.ควีน ทาโร่ นักพยากรณ์โหวงเฮ้งชื่อดังสวัสดีค่ะ ใครอยากรูปหน้าเรียวเล็กพร้อมทั้งกระชับใบหน้า วันนี้เรามีรีวิวจากคุณกฤษณา มาให้ชมกันค่ะ โดยปกติแล้วคุณกฤษณามีโครงหน้าใหญ่และเนื้อเยอะ ฉะนั้นจึงควรทำวีไลน์เพื่อให้ใบหน้าเรียวขึ้น พร้อมกับกระชับใบหน้าโดยการทำ v3 ลิฟติ้ง หลายคนคงสงสัยกันแล้วว่าวีไลน์คืออะไร แล้ว v3 ทำอะไรบ้าง เรามาดูขั้นตอนต่างๆกันเลยค่ะ

ศัลยกรรม : วีไลน์ +เอาสารที่ฉีดคางออก /  v3 lifting / แก้จมูก / โบท็อกหน้าผาก,รอยตีนกา


ถึงโรงพยาบาล เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแจ้งชื่อที่เคาเตอร์แล้ว ทางโรงพยาบาลจะพาขึ้นไปที่ชั้น 15 เพื่อกรอกข้อมูลต่างๆของคนไข้ก่อนค่ะ ตรงนี้ต้องกรอกให้ละเอียดนะคะ เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำค่ะ สำหรับท่านที่ทำโครงหน้า เราจะมีรูปภาพของดาราหลายๆท่าน ให้เลือกคลิกโครงหน้าที่คนไข้ชอบมากที่สุดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้โครงหน้าที่ถูกใจที่สุดค่ะ


X-Ray ตรวจร่างกาย หลังจากที่กรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปชั้นตรวจร่างกาย เพื่อทำการ X-Ray และแสกน CT โครงหน้าเพื่อใช้ในการวิเคราะห์โครงหน้าในการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้นค่ะ จากนั้นก็ตรวจคลื่นวัดหัวใจ และเจาะเลือด เพื่อให้มั่นใจว่าคนไข้มีสภาพร่างกายแข็งแรงพร้อมที่จะทำการผ่าตัดจริงๆค่ะเข้ารับคำปรึกษา


 เมื่อตรวจร่างกายเสร็จแล้วเราจะรอพบที่ปรึกษาและคุณหมอกันนะคะ ที่ปรึกษาจะถามว่าเราอยากทำอะไรบ้าง ไม่พอใจในจุดไหน อยากแก้ไขยังไง ในเคสคุณกฤษณา อยากให้รูปหน้าเรียวเล็กลงจึงต้องทำศัลยกรรมวีไลน์ และเอาสารที่เคยฉีดที่คางออก ใบหน้ามีเนื้อบริเวณแก้ม คาง อยู่มากจึงควรทำการละลายไขมันและยกกระชับด้วยวิธี V3 ลิฟติ้ง แต่ก่อนคนไข้เคยฉีดไขมันบริเวณหน้าผาก จึงทำให้บริเวณหัวคิ้วมีลักษณะบุ๋มลงไปเล็กน้อย อันเนื่องมาจากคนไข้อาจชอบขมวดคิ้วหรือใช้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากมาก จึงทำให้ไขมันที่ฉีดบริเวณนั้นลดลงเร็วกว่าส่วนอื่นๆ จึงควรฉีดโบท็อกที่บริเวณกล้ามเนื้อหน้าผาก กับรอยตีนกา และจมูกที่ทำมาเมื่อก่อนยังสูงไม่มาก สั้นเกินไป เลยแก้จมูกใหม่ค่ะ คุณกฤษณาเป็นคนที่มีกระดูกและเนื้อจมูกน้อย จึงต้องใช้กระดูกบริจาคด้วยค่ะ กระดูกอันนี้ใช้เสริมที่จมูก ปลอดภัยไม่อันตราย ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วค่ะ

เมื่อปรึกษา นัดวัน และอธิบายถึงการเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด ว่าต้องงดอาหารกี่โมง ห้ามทาเล็บเจล ไม่ต้องแต่งหน้า และใส่เสื้อผ้าสบายๆมา ก็นัดเจออีกทีวันผ่าตัดตอนเช้าค่ะวันผ่าตัดเมื่อมาถึงโรงพยาบาลแล้วก็ชำระเงินทั้งหมดที่ฝ่ายการเงิน แล้วขึ้นมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องพักฟื้นที่ต้องนอนคืนนี้ พยาบาลจะวัดอุณหภูมิ ตรวจความดัน ล้างหน้า บ้วนปาก เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย  และเชคว่าเราพร้อมเข้าห้องผ่าตัดรึยัง 

 เสร็จแล้วรอพบคุณหมอก่อนเข้าห้องผ่าตัดค่ะ เมื่อคุณหมอมาถึงก็จะดีไซน์วาดแบบที่หน้า เพื่อมาร์กจุดที่ศัลยกรรมเอาไว้ แล้วพาเข้าห้องผ่าตัดค่ะ
เข้าห้องผ่าตัดแล้วค่ะ ~~หลังผ่าตัด
หลังผ่าตัดพยาบาลจะพามายังห้องพักฟื้นเพื่อนอนโรงพยาบาล1คืนค่ะ สำหรับเคสที่ตัดกระดูก จะต้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล1คืนนะคะ หลังออกมาแล้วยังห้ามทานน้ำและ ยังห้ามนอนค่ะ เพราะในร่างกายของเรายังมีแก๊สจากยาสลบอยู่ ถ้าออกมาแล้วหลับไปจะไม่ดีต่อร่างกายค่ะ จะมีผ้าพันแผลพันอยู่รอบหน้าและมีสายไล่เลือดห้อยอยู่เพื่อกันการตกค้างของน้ำเลือด คนไข้จะรู้สึกอึดอัด เวียนหัว หรือเจ็บคอ อันเนื่องมาจากการวางยา ให้หายใจเข้าลึกๆแล้วหายใจออกทางปากช้าๆจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ 
ตอนเช้าทุกเช้าจะมีคุณหมอมาตรวจเชคแผล และเอาสายไล่เลือดออกให้ และสามารถกลับไปพักที่โรงแรมได้อย่างปกติค่ะ
สำหรับเคสผ่าตัดกระดูก ก่อนกลับทางโรงพยาบาลจะมีน้ำฟักทองให้เอากลับไปทาน เพื่อช่วยให้ขับถ่ายดี และช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ และกลับมาทำแผลอีกครั้งในวันที่คุณหมอนัดค่ะ

มาติดตามต่อไปว่าอาการจะเป็นยังไงบ้าง ขอบอกว่าตอนนี้เริ่มยุบบวมแล้วค่ะ 
แต่จะเปลี่ยนไปขนาดไหนจะคอยมาอัพเดทให้ชมเรื่อยๆนะคะ ^^


*** ติดต่อปรึกษาสอบถามได้ที่ ***

ภาษาไทย โทร : +82-2-3496-9784 (จ-ศ:7.00-16.00)
เว็บไซต์: http://th.idhospital.com/
mobile : http://m.th.idhospital.com/
email : thai@idhospital.com 
บล็อก:http://idhospitalthai.blogspot.kr/
instagram : http://instagram.com/thidhospital
LINE ID : idhospital