2016년 5월 13일 금요일

(อีเดลลี่) แค่ 1 วัน ก็เพียงพอ! กับการรักษาทันตกรรม สำหรับผู้คนที่ยุ่ง ไม่มีเวลาในยุคปัจจุบัน

 แค่ 1 วัน ก็เพียงพอ! กับการรักษาทันตกรรม สำหรับผู้คนที่ยุ่ง ไม่มีเวลาในยุคปัจจุบัน

อ้างอิงจากแหล่งข่าว : อีเดลลี่
  ที่มาของภาพ : แผนกทันตกรรมไอดี


  
(ผู้สื่อข่าว คิมมินจอง อีเดลลี่ อีนิวส์) การรักษาทันตกรรมนั้นไม่ว่าสำหรับใครก็เป็นการรักษาที่สร้างปัญหามากมายในหลายๆด้าน. ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีกลิ่นฉุนบ้าง หรือเสียงเครื่องมือที่น่ากลัวบ้าง แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ ปัญหา ที่จะต้องใช้เงินก้อนใหญ่กับภาระที่จะต้องเข้ามาที่แผนกทันตกรรมอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลานาน จึงทำให้เป็นสาเหตุแรกของการลังเลใจที่จะเข้าทำการรักษา.

แต่ถึงกระนั้น  ในกรณีสำหรับท่านที่มีความกังวลในด้านความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการเกิดปัญหาด้านความแข็งแรงของตัวฟัน เช่น ฟันหักหรือฟันผุ หรือในกรณีที่ สีฟันเปลี่ยนหรือฟันที่มีรูปร่างไม่สวยงาม การศัลยกรรมฟันอย่างเช่น ทำการครอบฟัน หรือการทำรากฟันเทียม ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลหนึ่งที่จะต้องเลือกไปพบกับทันตแพทย์

การศัลยกรรมเหล่านี้ จะทำการผลิตตัวแต่งฟันที่ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมากที่สุด จะทำการยึดติดที่ฟันหรือทำการปลูกรากฟัน ซึ่งในปัจจุบันนี้การสอบถามเกี่ยวกับ ความต้องการที่อยากจะมีฟันขาวใสและเรียงตัวสวยงาม ก็มีอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ

การทำศัลยกรรมฟันนั้น หลังจากทำการตรวจสภาพฟันด้วยการตรวจอย่างละเอียดแล้ว จะทำการผลิตตัวแต่งฟันที่เหมาะสมกับฟันอันต่ออันและดำเนินการรักษาต่อไป. แต่ทว่าจะมีระยะเวลาที่ใช้ในการผลิตตัวแต่งฟันประมาณ 3-5วัน และเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตฟันออกมาสวยงาม อาจจะต้องใช้เวลาอย่างต่ำ 1อาทิตย์และอาจจะเป็นเดือนก็ได้เช่นเดียวกัน.

แค่ 1 วัน ก็เพียงพอ! กับการรักษาทันตกรรม สำหรับผู้คนที่ยุ่ง ไม่มีเวลาในยุคปัจจุบัน
แผนกทันตกรรมของรพ.ไอดี สร้างระบบที่สามารถทำให้ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ภายในวันเดียว เพื่อต้องการที่จะแก้ไขปัญหาความไม่สะดวกสบายด้านเวลาเหล่านี้ ตั้งแต่การปรึกษารูปฟันทุกรูปแบบไปจนถึงการศัลยกรรมฟันที่เสร็จสมบูรณ์ สามารถเสร็จได้ภายในวันเดียว และนี่ก็เป็นเป็นจุดแข็ง ในด้านของเวลา ที่สามารถทำให้ฟันมีสุขภาพที่ดี และสวยงามภายในเวลาอันรวดเร็ว.

อีกทั้งยังมีการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดด้วย 3D-CT ซึ่งสามารถที่จะตรวจวินิจฉัยตั้งแต่ ลักษณะของกระดูกคางกับกระดูกใบหน้า ไปจนถึงลักษณะกับสภาพของฟันและรากฟันด้วยภาพสามมิติอย่างละเอียดได้. และใช้เทคโนโลยีซีเร็ก หรือ เซเร็ก (CEREC) ที่สามารถตรวจสอบได้ถึงโครงสร้างส่วนกระกอบของฟันจริงมาช่วย ในการออกแบบฟัน,ผลิต,จนไปถึงการซ่อมแซมฟัน เพื่อการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้ ซึ่งการรักษาทั้งหมดนี้สามารถทำเสร็จได้ภายในวันเดียว.