2015년 12월 8일 화요일

Review ID Hospital : รีวิวศัลยกรรมขากรรไกร จากคุณลีจองฮุน คนไข้โรงพยาบาลไอดี

 สวัสดีค่ะ หลายคนคงเห็นการศัลยกรรมของผู้หญิงมาเยอะแล้ว วันนี้เรามาแนะนำการทำศัลยกรรมขาไกรของผู้ชายกันบ้างค่ะ การทำศัลยกรรมของผู้ชายจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติรับกับใบหน้าให้มากที่สุดค่ะ สำหรับคุณจองฮุน เป็นคนที่มีคางที่ยื่นออกมากว่าปกติ ทำให้ฟันไม่สบกันตอนรับประทานอาหาร แถมทำให้บุคคลิกภาพไม่ค่อยดีอีกด้วย เฉพาะทางรพ.จึงผ่าตัดด้วยวิธีการผ่าตัดขาไกรร โดยการเลื่อนขากรรไกร และตกแต่งสัดส่วนของโครงหน้าให้สมส่วนดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เรามาดูการเปลี่ยนแปลงของคุณจองฮุนกันค่ะ ว่าหลังทำแล้วเปลี่ยนไปมากขนาดไหน ^^

ชื่อ : ลีจองฮุน
อายุ : 27ปี
อาชีพ : พนักงานบริษัท
อาการ : คางยื่น, ฟันไม่สบกัน
วิธีการผ่าตัด : ผ่าตัดขากรรไกรแบบโนไทน์ก่อนผ่าตัด


 ผมไม่ได้เป็นคนคางยื่นตั้งแต่กำเนิดครับ เมื่อตอนเด็กเป็นคนที่ว่ายน้ำบ่อย ทำให้ชอบหายใจทางปากจนเป็นนิสัย ทำให้กระดูกคางล่างยื่นออกมามากกว่าปกติ พอคางเป็นนี้ตั้งแต่เด็กคนรอบข้างก็ชอบตกใจ ทำให้ผมรู้แย่มากๆเลย ตอนนี้พอโตขึ้นคางก็ยื่นมากขึ้นทำให้ฟันไม่สบกันครับ เวลาคนอื่นมองก็ดูไม่ดี ความมั่นใจก็ลดน้อยลง เลยใช้ชีวิตลำบากมาก ผมเลยตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมครับกว่าจะตัดสินใจผ่าตัดก็คิดอยู่นานเลยครับ แต่เพื่ออนาคที่ดีกว่าก็เลยตั้งสินใจจะทำผมเลยเข้าไปปรึกษาที่โรงพยาบาลไอดีครับ ตื่นเต้นกับลุคใหม่จังครับ ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้ผลการผ่าตัดออกมาด้วยดีด้วยนะครับวันผ่าตัด


 ผ่าตัดเสร็จแล้วครับ ก่อนก่อนผ่าตัดก็ตื่นเต้นมากๆเลยครับแต่ก็เป็นไปได้ด้วยดี ตอนนี้ก็อยู่ห้องพักฟื้นรอให้ฟื้นตัวดีขึ้นเรื่อยๆ แค่นี้ก็สบายใจละครับ ผมเป็นคนที่มีเสหะมาก พยาบาลก็รีบรักษาให้เลยดีขึ้น ช่วงนี้ตอนนอนอาจจะลำบากหน่อยครับ ครอบครัวก็เป็นห่วงมาก แต่พอรู้ว่าการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แล้วก็มีพยาบาลคอยดูแลตลอดทั้งคืน เลยไม่ต้องเป็นห่วง รู้สึกสบายใจขึ้นเลยครับ แล้วก็ตื่นเต้นกับคางที่สั้นลง ฮ่าๆๆ ผมไม่คางยื่นแล้วน้า ต้องขอบคุณคุณหมอมากๆเลยครับหลังผ่าตัด1อาทิตย์ หลังผ่าตัดหนึ่งอาทิตย์ก็ไปโรงพยาบาลมาครับ ไปตัดไหมในปากสบายขึ้นเยอะ คุณหมอก็บอกว่าการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีก็เลยรู้สึกดีใจมากๆเลย ครอบครัวก็บอกว่าเปลี่ยนไปมากๆรู้สึกดีใจสุดๆเลย ทุกวันนี้ต้องฝึกเอานิ้วเข้าไปในปากให้ได้สามนิ้วเรื่อยๆ แล้วก็กินโจ๊กกับ เต้าหู้นิ่ม ไข่ตุ๋น แล้วก็กินน้ำผลไม้ด้วยครับ กินเยอะๆจะได้หายเร็วๆครับ ฮ่าๆ ค่อยๆแปรงฟันเบาๆ แล้วก็มาร์กหน้าลดบวมเป็นประจำด้วยครับ คอยดูลุคใหม่ของผมด้วยน้าหลังผ่าตัด 2 อาทิตย์


 อาการลดลงจาก1อาทิตย์ที่แล้วมากเลย ตอนนี้เริ่มเห็นเค้าโครงหน้าขึ้นมาบ้างแล้วครับ ตอนนี้ก็เข้ารับการลดน้ำหนักด้วยครับ ตอนที่ไปทำทรีเมนต์ลดบวมรู้สึกดีมากๆสุดยอดไปเลยครับ เข้าใจความรู้สึกเลยครับว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบไปทำกัน ฮ่าๆ ตอนนี้พอตื่นมาตอนเช้าก็ตรงไปที่กระจกก่อนเลยครับ และก็ออกไปข้างนอกบ่อยมากขึ้นพูดคุยกับรอบข้างมากขึ้น ฮ่าๆ เครียดอยู่คนเดียวว่าจะทำดีไหม แต่ตอนนี้คิดว่าดีแล้วที่ตัดสินใจทำครับ! ไม่คิดว่าคางจำมีสำคัญกับรูปหน้าขนาดนี้เลยครับ เดี๋ยวรอให้ความบวมลดลงกว่านี้ ผมจะดูแลรักษาแผลเป็นอย่างดีเลยครับหลังผ่าตัด1เดือน หลังจากผ่าตัดเสร็จ ก็ต้องมาดัดฟันที่แผนกทันตกรรมด้วยครับ พอไปถึงพยาบาลกับหมอก็ตกใจกันใหญ่เลยครับ แหะๆๆ แลดูเปลี่ยนไปใช่ไหมเอ่ย.. อาจจะยังมีอาการบวมอยู่บ้าง มีแต่คนบอกว่าเด็กลงแค่นี้ก็ดีใจแล้วครับ คนที่บริษัทแล้วก็คนอื่นๆก็ให้กำลังใจผมดีมากๆเลย ทุกคนก็พูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่าผลผ่าตัดออกมาได้ดีมากๆเลยครับ การใช้ชีวิตผมก็เปลี่ยนไปมากเลยครับ กล้าคุยกล้ามองตากับคนรอบข้างมากขึ้น กล้าทักทายคนมากขึ้น พอรูปหน้าเปลี่ยนไปทำให้นิสัยผมเปลี่ยนไปแปลกใจมากๆเลยครับ ทุกวันก็รู้สึกขอบคุณที่ไปผ่าตัดมาครับㅜㅜ แล้วก็ต้องขอบคุณโรงพยาบาลไอดีจริงๆครับหลังผ่าตัด2เดือน


 ผ่านมา2เดือนแล้วครับ! ยังกินอะไรลำบากอยู่บ้าง แต่ผมก็กินเก่งทุกอย่างเลย เวลาทำงานก็ไม่มีปัญหาอะไรด้วย ตอนนี้สบายดีมากๆเลยครับ จริงๆช่วงเวลาที่หลังผ่าตัดจะกินได้แต่อาหารอ่อนๆ พอตอนนี้กินได้เยอะขึ้น ก็เลยอ้วนขึ้นด้วยครับ คุณหมอก็บอกว่าให้ดูแลรักษาแบบนี้ไปเรื่อยๆจะทำให้ดีขึ้นครับ พอกลับไปดูรูปสมัยก่อนรู้สึกตกใจจริงๆครับ .. คางผมยาวมากๆเลย ตอนนี้ยังรู้สึกตื่นเต้นกับลุคใหม่ของตัวเอง มองกระจกทุกวันๆสนุกดีครับ ก่อนหน้านี้ไม่ชอบถ่ายรูป ตอนนี้นี่ติดถ่ายรูปเซลฟี่ไปเลยหลังผ่าตัด3เดือน


 ผ่านมา3เดือนแล้วครับ คนส่วนใหญ่เวลาเห็นผมจะคิดว่าผมไปจัดฟันมาเฉยๆครับ ไม่มีใครคิดว่าไปผ่าตัดขากรรไกรมาเลย ฮ่าๆ ช่วงนี้ก็กินเก่งแทบทุกอย่างเลยครับ เที่ยวเล่นได้ปกติ เรื่องงานก็ดีครับ ไม่มีปัญหาอะไรเลย พอมีความมั่นใจในใบหน้ามากขึ้นไปไหนก็รู้สึกดีครับ!!^^ ช่วงเวลาที่ลำบากผ่านไปแล้ว ตอนนี้มีความสุขดีครับ อาการบวมตอนนี้ก็ลดลงมากเลย เวลาแปรงฟันก็จะใส่ใจเป็นพิเศษ ช่วงนี้ชอบถ่ายรูปด้านข้างบ่อยๆครับ เปลี่ยนไปขนานนี้ยังนึกว่าฝันไปรึป่าว ㅜㅜ ยังเหลือเวลาที่ต้องดัดฟันอยู่นิดหน่อย ผมจะดูแลร่างกายเป็นอย่างดีไปเรื่อยๆเลยครับหลังผ่าตัด 6 เดือน ตอนนี้ผ่านมาได้ 6 เดือนแล้วครับ ไม่มีอาการบวมด้วย เหมือนหน้าจะเข้าเริ่มเข้าที่แล้วครับ ถึงอย่างนั้นก็ต้องรอเอาที่ดัดฟันออกก่อนครับ เหลือเวลาอีกไม่นาน ต้องทนรออีกหน่อย ตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้วครับ ใช้ชีวิตได้อย่างปกติเลย ไปเที่ยวคนเดียวบ้าง กินเก่งด้วยครับ และก็เพื่อสุขภาพเลยออกกำลังกายด้วยการเดินเขาครับ พอเปรียบเทียบหลังจากผ่านมา 6 เดือนแล้วกับเมื่อก่อนนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องรูปหน้าเท่านั้น ด้านอื่นๆก็เหมือนเป็นคนละคนเลยครับ จากคนที่ไม่ชอบถ่ายรูปก็ถ่ายรูปมากขึ้น ชอบมองกระจกมากขึ้น มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น มันทำให้ผมรู้สึกกล้าที่จะทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิม ที่ยิ่งกว่านั้นคือการทำให้คนรอบข้างอิจฉาผม ที่เปลี่ยนไปได้ขนานนี้ มันทำให้ผมภูมิใจมากๆ การผ่าตัดขากรรไกรนี่ทำให้ผมเปลี่ยนไปจริงๆเลยครับ


*** ติดต่อปรึกษาสอบถามได้ที่ ***

ภาษาไทย โทร : +82-2-3496-9784 (จ-ศ:7.00-16.00)
เว็บไซต์: http://th.idhospital.com/
mobile : http://m.th.idhospital.com/
email : thai@idhospital.com 
บล็อก:http://idhospitalthai.blogspot.kr/
instagram : http://instagram.com/thidhospital
LINE ID : idhospital