2015년 12월 16일 수요일

ID Hospital : มารู้จักกับการศัลยกรรมวีไลน์ ศัลยกรรมที่ทำให้คุณหน้าเรียวสวย แบบสาวเกาหลีกันค่ะ


การศัลยกรรมวีไลน์

การผ่าตัดวีไลน์คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้

ทุกคนล้วนแต่อยากหน้ามีใบหน้าเล็กเรียวได้รูปใช่ไหมเอ่ย ใบหน้าเรานั้นประกอบไปด้วย กระดูก เนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ ไขมัน และชั้นผิวหนัง ฉะนั้นหากอยากมีใบหน้าที่เรียวเล็ก เราต้องมองปัญหาให้ตรงจุดก่อนว่าเราจะแก้ที่ส่วนใด หากมีไขมันแก้ที่การลดไขมัน กล้ามเนื้อใหญ่ก็ทำได้โดยการโบท็อกหรือตัดกล้ามเนื้อ หากมีปัญหาที่กระดูกใหญ่ก็ต้องศัลยกรรมโดยการตัดกระดูก แต่ส่วนใหญ่แล้วการทำควบคู่กันไปด้วยก็จะทำให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ
การทำวีไลน์คือการศัลยกรรมกระดูกบริเวณกรามและคาง สำหรับผู้ที่มีโครงหน้าใหญ่กระดูกหนา จึงควรทำศัลยกรรมด้านกระดูกด้วยเพื่อการทำให้หน้าเรียวเล็กลง และแก้ไขใบหน้าที่ไม่สมมาตรกัน สัดส่วนของใบหน้าด้านกว้างที่ได้รูปคือ 13 : 10 : 7 คือบริเวณความกว้างช่วง โหนกแก้ม กราม และคาง ที่ได้สัดส่วน


การศัลยกรรมวีไลน์คือ การตัดกระดูกคางเป็นรูปตัว T เอากระดูกส่วนกลางออกแล้วรวบเอากระดูกทั้งสองข้างชิดเข้ากัน ติดหมุดเพื่อล็อคกระดูกให้เข้ากัน และตัดกระดูกกรามโดยไม่กระทบกระเทือนกับเส้นประสาทบริเวณคาง  เหลาให้เนียนเรียบเสมอกันเป็นตัววีในรูปทรงที่คนไข้ต้องการ

ข้อดีของการทำวีไลน์

1. สามารถแก้ไขได้หลากหลาย
พื้นที่ของกระดูกคาง บริเวณปลายคางและสัดส่วนต่างๆ 
ไม่ว่าจะมีลักษณะแบบไหนก็สามารถปรับให้สวยได้รูป

2. รูปหน้าที่กำหนดเอง
การผ่าตัดศัลยกรรมวีไลน์ สามารถผ่าตัดได้อย่างตามความชอบของแต่ละบุคคล 
หลังจากที่ปรึกษากับคุณหมอจะทำให้เราสามารถเลือกรูปคางให้เข้ากับตัวเองได้

3. ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
การผ่าตัดศัลยกรรมวีไลน์ จะเหลียกเลี่ยงการกระทบกระเทือนเส้นประสาท 
เพื่อลดการเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับระบบประสาท ทำให้หลังผ่าตัดได้ผลรับที่น่าพึงพอใจสูง

หลังจากการผ่าตัดกระดูกแล้วเมื่อได้รูปทรงเข้าที่แล้วจะทำการติดเครื่องมือแพทย์เพื่อยึดกระดูกไว้ เหล็กยึดตัวนี้ไม่มีผลอันตรายหรือผลข้างเคียงต่อร่างกาย จะเห็นแค่ตอนถ่าย x-ray ใบหน้าเท่านั้น ตอนตรวจเครื่องแสกน x-ray ตอนขึ้นเครื่องก็จะไม่มีเสียงร้องค่ะ ฉะนั้นสามารถปล่อยทิ้งไว้เลยได้ไม่ต้องกังวล แต่หากท่านไหนไม่ชอบหรืออยากเอาออกสามารถผ่าตัดเอาหมุดเหล็กที่ยึดติดกระดูกไว้ได้ หลังจากผ่าตัด 3-6 เดือนไปแล้วค่ะ
กระดูกที่ตัดไปแล้วจะประสานกันได้ใหม่หลัง3เดือนไปแล้ว ฉะนั้นช่วงแรกๆจึงต้องระมัดระวังการรับประทานอาหารและ การโดนกระแทกเป็นพิเศษ 
ห้ามทานอาหารแข็งๆหรือเหนียวจนเกินไป ควรทานอาหารเบาๆเช่น โจ๊ก ซุป หรือโยเกิร์ต น้ำผลไม้ ในช่วงแรกๆค่ะตัดไหมหลังการผ่าตัด 14 วันก็สามารถกลับไทยได้เลยค่ะ
ส่วนอาการบวมเยอะๆจะอยู่ช่วง 1-2 อาทิตย์แรกๆ หลังจากนั้น 6-8เดือนจะค่อยดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ


***ติดต่อปรึกษาสอบถามได้ที่***
ภาษาไทย โทร : +
82-2-3496-9784 (จ-ศ:7.00-16.00)
เว็บไซต์:http://th.idhospital.com/
mobile web : http://m.th.idhospital.com/ 
email : thai@idhospital.com 
บล็อก:http://idhospitalthai.blogspot.kr/
instagram : 
http://instagram.com/thidhospital
LINE ID : id_thailand